Sân Stamford Bridge – Thánh Địa Bóng Đá Anh

By fuji - Latest update 22/06/2023
Sân Stamford Bridge – Thánh Địa Bóng Đá Anh
Name
Version
Mod Features
Size
Requires
CategoryGame
Get It OnGoogle Play
Publisher
Genre
Update 22/06/2023 (3 tháng ago)

Sân Stamford Bridge (/ˈstæm.fərd ˈbrɪdʒ/) là một sân vận động nằm ở Chelsea và khu vực Hammersmith, Fulham  thuộc Luân Đôn, nằm trên đường Fulham ở Luân Đôn và là sân nhà của Chelsea. Để biết thêm nhiều thông tin về sân vận động này, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Sen88 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết liên quan đến sân Stamford Bridge.

Khái quát thông tin về sân Stamford Bridge

Thông tin về sân Stamford Bridge
Thông tin về sân Stamford Bridge

Thông số của sân Stamford Bridge

Sân Stamford Bridge
Tên đầy đủStamford Bridge
Địa chỉLondon, Anh
Tọa độ51°28′54″B 0°11′28″T
Chủ sở hữuChelsea Pitch Owners
Sức chứa42.449
Kích thước105 x 68 mét
Mặt sânGrassMaster, cỏ hỗn hợp
Thời gian xây dựng
Khởi công1876
Khánh thành1877
Sửa chữa1993

Lịch sử phát triển

Sân Stamford Bridge chính thức được mở cửa lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 4 năm 1877 với 5.000 chỗ ngồi. Đó là một sự kiện lớn được tổ chức bởi ông chủ của sân – một trong những Huân tước giàu có bậc nhất London, và là sản phẩm của Archibald Leach – một kiến ​​trúc sư mà khi nhắc tên thì không ai  trong giới thiết kế không biết đến.

Xem thêm thủ thuật cá cược: https://sen88bet.net

Sau 28 năm, sân vận động đã lớn thứ hai nước Anh (chỉ đứng sau sân Crystal Palace) vẫn còn đó, nhưng ông chủ của nó thì không, thậm chí là sống trong hoàn cảnh bần hàn sống dở chết dở. Stamford Bridge đã bị người ta chào bán với mức giá rất rẻ. Bản thân Fulham cũng lắc đầu và cuối cùng sân bóng này (lâu nay chỉ được dùng làm sân điền kinh) được chuyển nhượng sang tay anh em nhà Mears.

Năm 1982, Chelsea đứng giữa lưng chừng bảng xếp hạng giải hạng nhì. Vào thời điểm đó, Chelsea không có SVĐ rộng lớn và khang trang như Stamford Bridge nổi tiếng mà chúng ta biết ngày nay. Tất cả mà chúng ta biết đến lúc đó, nó chỉ là một bãi đất trống với 14.000 chỗ ngồi trên khán đài. Rồi Ken Bates đến và mua lại Chelsea và kể từ đó Stamford Bridge bắt đầu được nâng cấp thành một tổ hợp Chelsea Village với hệ thống nhà hàng, khách sạn, trung tâm tập luyện và giải trí.

Cấu trúc sân bóng

Khán đài Matthew Harding 

Khán đài Matthew Harding trước đây có tên là khán đài Bắc, có sức chứa lên đến 10.933 người. Matthew Harding là tên của một cựu giám đốc Chelsea. Ông được xem là một ủng hộ viên trung thành của The Blues, người đã chi rất nhiều tiền giúp Chelsea vượt qua những năm tháng đen tối của cuộc khủng hoảng tài chính vào đầu những năm 90. 

Matthew Harding đã qua đời trong một vụ tai nạn máy bay vào ngày 22 tháng 10 năm 1996. Để vinh danh những đóng góp quan trọng của Matthew Harding, tên của ông đã được đặt cho khán đài phía Bắc như một sự tri ân mà The Blues dành cho ông. Khán đài bao gồm hai tầng chính và có sự tham gia của phần lớn những người mua vé cả mùa. Chúng tôi  tin rằng Roman Abramovich sẽ mở rộng khán đài này trong tương lai gần.

Khán đài Đông

Như các bạn đã biết, đây là khán đài lâu đời nhất ở SVĐ Stamford Bridge, có sức chứa lên đến 11.253 người. Trước đây đó là chỗ dành cho cổ động viên đội khách đang, ngồi ở tầng dưới cùng. Tuy nhiên, vào đầu mùa giải 2005/2006, Jose Mourinho đề nghị chuyển khu vực cổ động viên đội nhà đến khán đài” nhạy cảm” này để khích lệ tinh thần khi Chelsea thi đấu. 

Khán đài Đông gồm có ba tầng chính, đây được xem là trái tim của sân vận động. Camera chính được đặt ngay dưới khán đài. Ngoài ra còn có phòng thay đồ cầu thủ, phòng hội thảo, phòng nghe nhìn,  phòng bình luận và trung tâm báo chí. Các dãy phòng điều hành nằm ở các tầng giữa,  tầng dưới cùng được cho là có tầm nhìn đẹp nhất trên sân. 

Khán đài Shed End 

Shed End còn được gọi là khán đài phía Nam. Có sức chứa là 6831 người. Gồm có 2 tầng, tầng dưới là không gian dành cho cổ động viên nhà, nhưng từ mùa giải 2005/2006, góc phía đông của khán đài được dành cho CĐV khách. 

Shed End cũng là nơi có viện Bảo tàng Trăm năm và Bức tường tưởng niệm. Đó là nơi tưởng nhớ đối với những cổ động viên trung thành nhất của Chelsea, những người đã nguyện dành hết tình yêu của mình cho câu lạc bộ cho đến ngày họ qua đời. 

Khán đài Tây

Khán đài Tây bao gồm ba tầng, có sức chứa là 11.253 người và là nơi bạn có thể đặt ghế VIP. Đây là nơi mà Abramovich thường xuyên dự khán các trận đấu. Ngoài ra, khu vực này còn được trang bị hệ thống sưởi ấm. Nó chính là khán đài đẹp nhất trong sân Stamford Bridge và có sức chứa lớn nhất. Như vậy, giá vé ở khu vực này đắt nhất, đặc biệt là các tầng giữa và tầng dưới cùng.

Hi vọng nội dung bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp những người hâm mộ bóng đá nắm rõ hơn những thông tin về sân Stamford Bridge. Mong rằng trong thời gian tới, SVĐ này sẽ được đầu tư, sửa sang và nâng cấp hơn để khán giả có thể chiêm ngưỡng nhiều trận đấu gay cấn trên sân cỏ.

5/5 (1 vote)